Cách Upload Website từ Localhost lên Host một cách thủ công

Upload Website từ Localhost lên Host: Hướng dẫn đơn giản và nhanh chóng để chuyển đổi Website từ máy tính cá nhân sang một host trực tuyến. Tận hưởng sự ổn định, khả năng tiếp cận rộng rãi và tính bảo mật cao với việc đưa Website của bạn lên host ngay hôm nay!

Cách chuyển website từ localhost lên host một cách thủ công

Cách Upload Website từ Localhost lên Host một cách thủ công
Cách Upload Website từ Localhost lên Host một cách thủ công

Để chuyển WordPress từ localhost lên host thủ công, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Nén thư mục WordPress ở localhost thành file.zip. Vào thư mục C:\\xampp\htdocs\thư-mục-của-bạn trên localhost, chọn tất cả các thư mục và tập tin trong đó, nhấp chuột phải và chọn “Send to” -> “Compressed (zip)”. Đổi tên file.zip thành tên mong muốn.

Bước 2: Upload và giải nén file.zip lên host. Đăng nhập vào control panel của host, vào File Manager và upload file.zip lên thư mục gốc (public_html) hoặc thư mục con tuỳ ý. Sau đó, nhấp chuột phải vào file.zip vừa upload và chọn “Extract” để giải nén.

Bước 3: Xuất database từ localhost. Tạo một database trên host để sử dụng cho website WordPress. Truy cập vào phpMyAdmin trên localhost qua địa chỉ http://localhost/phpMyAdmin và chọn database đã cài WordPress trước đó. Sau đó, xuất database thành file.sql.

Bước 4: Nhập database vào host. Truy cập vào control panel của host và tìm đến phần phpMyAdmin. Chọn database mới tạo ra trước đó và chọn “Import”. Upload file.sql từ máy tính lên và nhấn “Go” để nhập dữ liệu.

Đọc Thêm:  Các bước đăng ký kiếm tiền trên YouTube

Bước 5: Sửa tập tin cấu hình của WordPress. Đăng nhập vào FTP bằng FileZilla, tìm đến file wp-config.php trong thư mục mã nguồn WordPress trên host và mở nó lên. Sửa các thông tin database trong file này để khớp với thông tin database trên host.

Bước 6: Kiểm tra và cập nhật permalink. Truy cập vào Dashboard của website WordPress qua địa chỉ http://tên-miền-của-bạn.com/wp-admin và đăng nhập. Sau đó, vào Settings -> Permalinks và nhấn “Save Changes” để cập nhật permalink.

Bước 7: Thay thế tên miền cũ ở localhost thành tên miền mới. Cài đặt plugin Better Search Replace và kích hoạt nó. Vào Tools -> Better Search Replace, nhập tên miền cũ ở localhost vào khung “Search for” và nhập tên miền mới vào khung “Replace with”. Chọn tất cả các table trong database và nhấn “Run” để thay thế.

Sau khi hoàn thành các bước trên, website của bạn đã được chuyển từ localhost lên host thành công. Bạn có thể truy cập vào địa chỉ website để kiểm tra.

Tổng kết, việc tải website từ localhost lên host là một quá trình quan trọng để đưa dự án trực tuyến. Bằng cách thực hiện các bước cần thiết và sử dụng công cụ phù hợp, chúng ta có thể tiến hành việc này một cách dễ dàng và hiệu quả. Chắc chắn rằng việc upload website từ localhost lên host sẽ giúp đẩy nhanh tiến trình phát triển web và mang lại những thành công trong việc hoạt động online.

Đọc Thêm:  Cách Cài đặt 360 TV trên SmartTV - Hướng dẫn đơn giản

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *