Hướng dẫn chọn màu sơn cho phòng khách

01/24/13 3:56 am | Comments (0) | bookmark at folkd

Việc chọn màu sơn cho phòng khách có thể rất khó với bạn, vì có quá nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, chỉ với một số bước đơn giản và một vài thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn chọn được những game màu phù hợp nhất cho phòng khách nhà mình và quá trình thực hiện sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Hãy chọn một gam màu chính cho căn phòng, một màu hợp với nó và hợp với sở thích của bạn cũng sẽ giúp bạn chọn được một màu thích hợp cho bức tường.

Hướng dẫn chọn màu sơn cho phòng khách

Hướng dẫn

  1. Hãy chọn ra một đồ vật mà bạn muốn là tiêu điểm của phòng khách, nó sẽ là nền tảng, là cơ sở cho việc chọn màu sắc và kiểu thiết kế cho căn phòng. Có thể là ghế sofa, rèm che hoặc cũng có thể là một số vật dụng nhỏ như chiếc bàn hay chiếc gối nhiều màu sắc.
  2. Hãy tới những nơi bán đồ nội thất hoặc cửa hàng bán sơn và chọn ra 4 hoặc 5 mẫu có gam màu và sắc thái gần giống nhau. Những mẫu này sẽ rất có ích khi bạn đi mua những đồ nội thất khác cho căn phòng.
  3. Đặt những mẫu bạn chọn cạnh vật tiêu điểm mà bạn chọn trước đó và áp lên tượng như vậy bạn có thể tìm ra gam màu tương thích nhất. Vậy là bạn đã lựa ra được gam màu duy nhất và hợp nhất để đi chung với đồ nội thất trọng tâm của căn phòng.
  4. Hãy cân nhắc xem mẫu màu nào có sắc thái sáng hơn so với bức tường. Nếu căn phòng không quá rộng, ắt hẳn bạn sẽ muốn phớt lên tường những gam màu tươi sáng, vì chúng sẽ giúp nới rộng thêm không gian của căn phòng. Còn nếu bạn sở hữu một căn phòng rộng, đặc biệt phòng có nhiều cửa sổ và ánh sáng, bạn có thể chọn gam màu tối.
  5. Hãy kiểm tra độ tương phản của các sắc màu mẫu. Với một căn phòng rộng, bạn có thể chọn 2 màu tương phản. Với căn phòng nhỏ, việc sơn một bức tường có gam màu tương phản có thể làm cho căn phòng trở nên độc đáo, nổi bật mà vẫn không tạo ra cảm giác tù túng, ngột ngạt.
Từ khóa tìm kiếm:

Tags: